Hướng dẫn vệ sinh mũ bảo hiểm

Banner khuyen maiHot

Vệ sinh mũ bảo hiểm là việc làm cần thiết cho tất cả mọi người khi đang sử dụng mũ bảo hiểm. Vệ sinh mũ bảo hiểm để tránh những vi khuẩn trên mũ ảnh hưởng đến sức khỏe của người đội mũ. Vệ sinh mũ bảo hiểm vô cùng đơn giản tại nhà theo những bước dưới đây.

mũ bảo hiểm bị hôi
Vệ sinh mũ bảo hiểm bị hôi

Tháo mũ bảo hiểm

Có 3 loại mũ bảo hiểm cần được làm sạch: mũ bảo hiểm nửa đầu, vệ sinh mũ bảo hiểm 3/4 , vệ sinh mũ bảo hiểm cả đầu. Tùy thuộc vào từng loại mũ bảo hiểm khác nhau mà cách tháo mũ bảo hiểm sẽ khác nhau. Với mũ bảo hiểm ¾ đầu, chiếc mũ bảo hiểm có cấu tạo đơn giản nhất vì ít khi được gắn kính, mũ bảo hiểm chỉ cần tháo kính ra là xong. Mũ bảo hiểm nửa đầu có kính chắn, hãy dùng tua vit để tháo nhẹ nhàng chiếc kính của mũ bảo hiểm ra nhé. Mũ bảo hiểm cả đầu có kính được gắn chắc chắn và khó tháo nhất, đây chính là bước quan trọng, hãy cẩn thận hoặc nhờ một người có lực tay khỏe giúp bạn tháo mũ bảo hiểm nha.

Giặt mũ bảo hiểm

Sau khi tháo mũ bảo hiểm, bước tiếp theo trong hướng dẫn vệ sinh mũ bảo hiểm đó là giặt mũ bảo hiểm. Đây là bước quan trọng nhất để làm sạch mũ bảo hiểm.

Mũ bảo hiểm dùng vòi nước làm ướt toàn bộ, sao cho phần vải đệm bên trong mũ bảo hiểm cũng phải ướt hết.

Dùng vải và bàn chải đánh răng kì thật sạch lớp vỏ ngoài của mũ bảo hiểm. Đây là lớp tiếp xúc với môi trường nên làm sạch mũ sẽ biến chiếc mũ bảo hiểm của bạn mới hơn.

Khi vệ sinh mũ bảo hiểm phần bên trong mũ, hãy dùng bàn chải kết hợp với tay để kì thật sạch, lưu ý tránh làm rách lớp đệm.

Sau đó, giặt thật sạch lại bằng nhiều lần nước và phơi mũ bảo hiểm ở nơi có ánh nắng mặt trời nhé.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm