Đối phó với tình trạng ô nhiễm hàng đầu của Hà Nội!

Banner khuyen maiHot

Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam nhấn mạnh tình trạng ô nhiễm ở Hà Nội đứng thứ nhì thế giới

Tình trạng ô nhiễm ở Hà Nội và cách đối phó

Mũ bảo hiểm có kính

Ngày 5/10 gần đây, khi đo chỉ số ô nhiễm tại đường Láng, mức chỉ số ô nhiễm tại Hà Nội đạt 245 trong khi đó ở mức 210-300 thì ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dân. Với mức này, Hà Nội nằm trong top 2 những thành phố ô nhiễm nhất chỉ sau Ấn Độ. Con số đáng báo động bởi sức khỏe của người dân đang trực tiếp bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chỉ số này chỉ ở phạm vi nhỏ và không thể đánh giá được toàn bộ khu vực toàn thành phố nhưng nếu không có biện pháp phòng ngừa thì Hà Nội trong tương lai còn ô nhiễm hơn Bắc Kinh Trung Quốc.

Nguyên nhân chính của sự việc này có thể là do hà nội đang tiến hành thi công rất nhiều các dự án trong và ngoài thành phố, việc chặt hàng loạt các cây xanh trên mọi tuyến phố, dân số quá đông,…. Tất cả những điều này đều có sức ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe nếu bạn đi ngoài đường mà không đội mũ bảo hiểm có kính.

Đề xuất giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm ở Hà Nội

Một vài giải pháp tạm thời để đảm bảo sức khỏe cho mọi người khi tham gia giao thông tại hà nội.

Khi ra ngoài, mọi người cần bịt khẩu trang kín để tránh hít phải nhiều khói bụi nhất, đội mu bao hiem co kinh để chắn những không khí ô nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể.

Mỗi người đều có ý thức khi bảo vệ môi trường, không vứt rác thải bừa bãi.

Những biện pháp khắc phục lâu dài sẽ được nhà nước họp và đưa ra, cách tốt nhất đó chính là vận động ý thức của người dân khi đội nón bảo hiểm có kính và quy hoạch các công trình phù hợp, không chặt quá nhiều cây xanh ảnh hưởng đến lá phổi xanh của thành phố.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm