7 bước vệ sinh mũ bảo hiểm nhanh chóng chính xác

Banner khuyen maiHot

Đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông trên đường từ lâu đã là quy định bất buộc không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên việc đội mũ bảo hiểm thường xuyên cũng gây ra nhiều tác động xấu cho tóc và da đầu của người sử dụng. Chính vì thế bạn cần phải vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên để mũ luôn khô ráo thoáng mát, khiến vi khuẩn không thể sinh sôi phát triển. Cùng tham khảo 7 bước vệ sinh mũ bảo hiểm nhanh gọn chính xác sau đây.

ve-sinh-mu-bao-hiem

Bước 1: Bạn tháo bỏ những chi tiết bên ngoài của mũ như kính mắt, tháo bỏ miếng đệm má và miếng mui chắn phía trước của mũ.

Bước 2: Cho một ít dung dịch làm sạch như dầu gội, nước rửa chén bát ra chậu nhỏ.

>>> Xem thêm: Mũ bảo hiểm phượt nữ

Dầu gội không gây hại cho da đầu người sử dụng nên cũng tốt cho mũ bảo hiểm, thêm vào đó, nó giúp mái tóc bạn không bị “hai mùi” khi đội chiếc mũ bảo hiểm mới được giặt và phơi khô xong. Trong khi đó, dung dịch rửa    cốc chén và xà phòng giặt lại quá mạnh đối với lớp lót mũ nên bạn cần hạn chế dùng nó để rửa. Lượng dầu gội đầu sử dụng tùy thuộc vào mức độ “bốc mùi” của chiếc mũ, bạn có thể giặt lại lần 2 hoặc 3 nếu mũ bạn vẫn cáu bẩn.

Bước 3: Dùng nước ấm pha loãng với dung dịch làm sạch. Không nên dùng nước quá lạnh hay quá nóng.

Nước ấm giúp dung dịch làm sạch sẽ lau trôi vết bẩn lâu ngày.
>>> Xem thêm: miếng lót mũ bảo hiểm

Bước 4: Lau mũ với nước sạch trước khi sử dụng dung dịch hỗn hợp nước – dầu gội được pha trước đó

Bước 5:  Nhúng mũ vào chậu rồi té nước vào bên trong để rửa sạch lớp lót.

Bước 6: Nhẹ nhàng xoa lớp lót để dầu gội tẩy sạch mùi hôi hám và bụi bẩn.
>>> Xem thêm: Mũ bảo hiểm dán sticker

Bước 7: Phơi mũ trên giá có lỗ để tránh kéo dài thời gian khô vì nước đọng. Nếu thời tiết ẩm ướt, bạn có thể phơi mũ ở nơi có quạt để thổi cho mũ nhanh khô.

Với 7 bước vệ sinh mũ bảo hiểm đơn giản nhanh chóng trên đây , hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc vệ sinh mũ bảo hiểm. Hãy vệ sinh mũ 1 tuần 1 lần để mũ luôn được sạch sẽ và bạn không còn phải lo ngại về nấm ngứa và gàu khi đội mũ bảo hiểm thường xuyên.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm