5 truyền thống lâu đời ngày Giáng sinh

Banner khuyen maiHot

Từ khi tiếng Anh phổ biến rộng rãi, các chủ đề nói bằng tiếng Anh được phương tiện thông tin khá dễ dàng cho mọi người trao đổi, trò chuyện cũng như tìm hiểu thông tin đồng nghĩa với việc văn hóa phương Tây dần dần đến gần hơn với người Việt Nam. Một trong những lễ hội quan trọng trong văn hóa phương Tây rất được hưởng ứng ở nước ta đó là Giáng sinh. Vậy ngày lễ này có những truyền thống gì đặc biệt chúng ta sẽ cùng xem nhé! 5 truyền thống lâu đời ngày Giáng sinh.

  1. Cây thông Noel – linh hồn của Giáng sinh:

Giả sử các bạn đang trong quá trình luyện nói tiếng Anh cho người mới bắt đầu và có chủ đề Noel thì chắc chắn không thể buông được hình ảnh cây thông Noel được đúng không? Lịch sử xuất hiện loài cây này trong Giáng sinh là vào năm 1841, hoàng tử Albert đã dựng một cây Giáng sinh ở lâu đài Windsor – Anh để chào đón dịp lễ này. Và truyền thống cây thông Noel đã ra đời từ đây.

2. Treo tất nhận quà:

Tương truyền một lần, Thánh Nicholas đã gửi một túi vàng xuống ống khói nhà một ông lão nghèo không có của hồi môn cho các cô con gái chưa chồng. Thật tình cờ túi vàng ấy rơi xuống những chiếc tất đang được phơi. Và thế là từ bấy đến nay mỗi độ Giáng sinh, các cô chú bé con lại treo những chiếc bít tất lên gần lò sưởi để sáng hôm sau có thể nhận được những món quà mình muốn.

3. Thiệp Giáng sinh:

Vào năm 1843, để khuyến khích người dùng dịch vụ bưu điện, Henry Cole và John Horsley  đã tạo ra tấm thiệp chúc mừng Giáng sinh đầu tiên với giá 1 shilling, còn tem giá 1 xu. Đến năm 1900, phong tục gửi thiệp chúc mừng Giáng sinh đã lan rộng khắp châu Âu cho đến nay.

4. Bài hát Giáng sinh:

Không khí Giáng inh sẽ không trọn vẹn nếu thiếu các ca khúc Giáng sinh. Thực ra, nhiều ca khúc đã được viết qua nhiều thế kỷ nhưng đến thời Nữ hoàng Victoria (Anh) thì trở nên nổi tiếng nhất vô cùng. Bài Jingle bell, Silent Night, Holy Night, Heiligo Natch,…

5. Gà tây:

Món gà tây có nguồn gốc từ Mexico, được William Strickland mang đến Anh vào năm 1526. Vua Henry VIII đã rất thích món gà tây này và đưa món ăn trở nên phổ biến ở tầng lớp trung lưu nhân dịp Giáng sinh dù cho gia cầm là đồ ăn của giới thượng lưu cuối thế kỷ 19.

Mấy bạn đang học tiếng Anh cho người đi làm là thích những thông tin như thế này lắm đây. Tha hồ thảo sức chém gió bằng tiếng Anh lại thể hiện được sự hiểu biết của mình. Giải trí chút trong lúc học vậy thôi nhỉ, quay lại luyện tiếp thôi nào! Chơi lễ không quên học nha các bạn.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm